0902490389

Than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa thường được sử dụng để loại bỏ các thành phần hữu cơ và chất khử trùng còn lại trong nguồn nước. Điều này không chỉ cải thiện hương vị và giảm thiểu các nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe; nó bảo vệ các đơn vị xử lý nước khác như màng thẩm thấu ngược và nhựa trao đổi ion từ thiệt hại có thể do quá trình oxy hóa hoặc bẩn hữu cơ. Than hoạt tính là một kỹ thuật xử lý nước ưa chuộng vì tính chất đa chức năng của nó. 

- Diện tích bề mặt tiêu biểu cho than hoạt tính là khoảng 1.000 mét vuông mỗi gram (m2 / gm). Tuy nhiên, nguyên liệu khác nhau sản xuất các loại khác nhau của than hoạt tính khác nhau trong độ cứng, mật độ, kích thước lỗ lọc và hạt than, diện tích bề mặt, tro và pH.  

- Hai cơ chế chính theo đó than hoạt tính loại bỏ chất gây ô nhiễm từ nước được hấp thụ và giảm xúc tác. Được loại bỏ bằng hấp phụ và chất khử trùng còn lại được loại bỏ bằng cách giảm xúc tác.

Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất

Trọng lượng phân tử

 • Than hoạt tính gáo dừa trọng lượng phân tử tăng lên, lượng than hoạt tính hấp thụ hiệu quả hơn bởi vì các phân tử là hòa tan trong nước. Tuy nhiên, cấu trúc lỗ xốp của carbon phải đủ lớn để cho phép các phân tử để di chuyển bên trong. 

pH

 • Hầu hết các chất hữu cơ ít hòa tan và hấp thụ dễ dàng hơn ở pH thấp. Khi tăng pH, loại bỏ giảm. Một nguyên tắc nhỏ là tăng kích thước của lớp than hoạt tính gáo dừa bằng hai mươi phần trăm cho mỗi đơn vị pH trung tính trên (7,0).

 Nồng độ chất gây ô nhiễm

 • Các nồng độ chất gây ô nhiễm cao hơn, càng có khả năng loại bỏ bởi than hoạt tính. 
 • Các phân tử chất gây ô nhiễm có nhiều khả năng khuếch tán vào một lỗ lọc và trở thành bị hấp thụ. 
 • Khi nồng độ tăng lên, tuy nhiên, do đó, làm rò rỉ nước thải. 
 • Các giới hạn trên cho tạp chất là một vài trăm phần triệu. Nồng độ chất ô nhiễm cao hơn có thể đòi hỏi nhiều thời gian tiếp xúc với than hoạt tính gáo dừa.  

Kích thước hạt

 • Than hoạt tính gáo dừa thường có sẵn trong 8- 30 mesh (lớn nhất), 12- 40 mesh (phổ biến nhất), và 20 đến 50 mesh (tốt nhất). Các than hoạt tính gáo dừa mịn hơn cho các tiếp xúc tốt nhất và loại bỏ tốt hơn, nhưng sụt áp cao hơn. 
 • Một nguyên tắc ở đây là 8-30 mesh cho loại bỏ 2-3 lần tốt hơn so với 12 - 40, và loại bỏ tốt hơn từ 10 đến 20 lần so với 8-30 mesh.

Lưu lượng

 • Sự hấp phụ bằng than hoạt tính luôn được cải thiện bằng một thời gian tiếp xúc lâu hơn. 
 • Một lần nữa, trong điều kiện chung, một lớp than hoạt tính gáo dừa 20-50 mesh có thể chạy nhanh gấp đôi so với lưu lượng của một lớp than hoạt tính gáo dừa 12- 40 mesh. 

Nhiệt độ

 • Nhiệt độ nước cao hơn làm giảm độ nhớt dung dịch và có thể tăng tốc độ khuếch tán chết, do đó làm tăng khả năng hấp thụ. Nhiệt độ cao cũng có thể phá vỡ hút bám và giảm nhẹ hấp phụ. Nó phụ thuộc vào các hợp chất hữu cơ được loại bỏ, nhưng nói chung, nhiệt độ thấp hơn dường như giúp hấp phụ tốt hơn.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc

giấy lọc nước công nghiệp đông châu

phin lõi lọc khí đông châu

Phin giấy lọc khí

lõi giấy lọc khí chuyên dụng gia công theo yêu cầu

 

Thấm hút dầu DO

sản phẩm thấm hút dầu tràn nhập khẩu từ Mỹ

Lõi lọc nước

lõi lọc nước chính hãng các loại nhập khẩu giá tốt